Giảm giá!

Chè vằng

(1 đánh giá của khách hàng)

120.000 100.000

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Mã: cv Danh mục:

Mô tả

Mô tả cây lá chè vằng

Chè vằng còn gọi lá trá vằng mỗi vùng miền đếu có tên gọi khác nhau: cây cước than. Cây thường được mọi hoang thành từng bụi nhỏ. Người dân địa phương thường dùng cây này để nấu chè uống đặc biệt tốt cho bị nữ sau sinh. Mọi ở nhiều khu vực thường Miền Bắc vá Miền Trung. Thường được nấu uống tăng tiết sữa cho bà mẹ sau sinh.

Đặc điểm sinh trưởng và hình thái cây chè lá vằng

Cây sinh trưởng lên trong tự nhiên, cây thân mảnh lá loài thân leo, thân của nó đường kính không bao giờ quá 6mm. Cây chè vằng này có thân có thể dài đến cả hơn 10m. Vỏ thân màu xanh lục, lá mọc đối xứng nhau. Cây mọc quanh năm có hoa màu trắng. Thu hái lúc chưa ra hoa càng tốt. Có hai loại chè vằng là chè vằng trâu và chè vằng sẽ. Thương người ta dùng cây chè lá vằng sẽ: thân mảnh nhỏ, lá nhỏ tốt hơn cây chè vằng trâu.

Chè vằng 1

Các thành phần trong chè vằng

Trong chè vằng có chứa nhiều alkaloid và flavonoid lá những chất có tác dụng giảm đau, kháng khuẩn, chông sưng viêm, giúp nhanh lành vết thương nhờ có chất flavonoid chất này có nhiều trong nghệ). Tăng tái tạo tế bào. Ngoài 2 chất trên còn có terpennnoit và glycosit tăng tiết sữa cho bà bẹ sau sinh.

Công dụng chè vằng

Chè vằng có công dụng thanh nhiệt giải độc ở gan, kích thích đầu lưỡi ăn ngon miệng hơn. Ngủ ngon tạo giấc ngủ sau hơn và chữa thông kinh bạch huyết. Hay dùng cho vụ nữ sau sinh để tiêu viêm chỗ sinh nở mà còn tăng tiết sữa. Có chất kháng viêm điều trị các chứng viêm bạch huyết, viêm tử cung, viêm tuyến vú. Ngoài ra còn có dùng chè vằng dùng để tắm đều trị ghẻ ngứa ở người bị ghẻ ngứa. Giúp ổn định huyết  áp để người ở người có huyết áp lên xuống thất thường.

Cách sử dụng của chè vằng

Dùng 50g lá ché vằng khô nấu với 200l nước dùng thay nước lọc hằng ngày. Dùng hằng ngày để tăng tiết sữa cho bà mẹ sau sinh phòng tránh bệnh sưng viêm thời kỳ hậu sản. Phụ nữ sau sinh nên sử dụng lúc còn nóng cho lợi cho sức khỏe. Sản phẩm từ thiên nhiên tốt cho mẹ và bé. Tăng tiết sữa kháng viêm tiêu viêm.

Thông tin bổ sung

brand

Trà Thảo Dược Lê Nhân

1 đánh giá cho Chè vằng

  1. Kiều Thanh Trúc

    Chè vằng thực sự rất hiệu quả, không những giúp ăn ngủ ngon hơn mà còn làm mát gan. Cảm ơn nhà thuốc đã đem lại sản phẩm tốt như vậy ạ

Thêm đánh giá