Giảm giá!

Cây chìa vôi

(1 đánh giá của khách hàng)

150.000 120.000

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Mã: ccv Danh mục:

Mô tả

Mô tả cây chìa vôi

Cây chìa vôi hay còn gọi là dây chìa vôi có vị đắng, the. Trong đông y có tính mát, có tác dụng thông kinh phat huyết. Các lương y thường dùng cây chìa vôi này trị các bệnh về cơ xương khớp. Trị đau nhức xương, bong gân, tê thấp nhưng chổ có tác đông mạnh mà bị sưng tấy làm tan máu bằm. Ngoài ra nó còn hút đánh tan nộc rắn, một số nước như Ấn Độ là nước có nhiều loại rắn độc. Các thầy lang ở đó hay dùng cây chìa vôi này để hút các nộc rắn ra khỏi vết cắn (Theo tạp chí Đông Y Thế Giới NXB trẻ 2003)

Đặc điểm và tên khoa học của cây chìa vôi

Nó có tên khoa học là Cissus Vitigiea Lour thuộc họ Nho. Tên thường được gọi trong Đông y là Bạch Liễm, Đau xương.  Là loại thân leo, lá đơn, lá mọc đối xướng với nhau. Lá khi mới chớm màu xanh và khi già ngã qua màu nâu giống màu của lá Tía tô. Cây chìa vôi ra hoa vào tháng từ tháng 4 đến tháng 8 hằn năm và đơm quả. Quả nhỏ có màu xanh và khi quả chín có màu đỏ thẳm. Cây chìa vôi thường được phân bố khu vực Đông Nam Á, Lào, Campuchia, Ấn Độc, Thái Lan. Ở Việt Nam thì mọc nhiều ở khu vực phía Bắc và Miền Nam một số nơi. Mọc ở khu vực có bụi rậm, đìa, ven khu vực trồng lúa.

cây chìa vôi

Công dụng chính của cây chìa vôi

Dùng chủ yếu là thân cây chìa vôi. Trong thân cây có nhiều chất quý hiếm đối với bệnh cơ xương khớp. Gồm các hợp chất: phenollic, acid amin và acid hữu cơ. Ngoài ra còn có các thành phần sau chiếm nhiều như: nước 91,3%; protid 1,4%; glucid 5,4%; chất xơ 1,1%, caroten 1,5mg; vitamin C 45mg. Ngoài việc trị các bệnh về cơ xương khớp. Cây chìa vôi này còn có chất xơ rất tốt cho Dạ dày của bệnh nhân giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Các bệnh về cơ xương khớp dùng cây chìa vôi: viêm đa khớp, thoái vị đãi đệm, viêm khớp tay, chân, gối, hán, xương chậu, đối sống thăt lưng, cô. Bệnh palet xương, giảm gout, gai xương.

Cách dùng cây chìa vôi

Dùng cây chìa vôi cắt nhỏ, phơi khô và sao vàng hạ thổ. Dùng nấu nước uống ngày để ổn định sức khỏe. Có thì dùng 50g nấu với 1 lít nước uống  thay nước trà hằng ngày. Hiên nạy cửa hàng thảo dược có bán cây chìa vôi đã cắt nhỏ và sấy khô tiện dụng cho bệnh nhân. Có thể dùng cây chìa vôi uống lâu dài mà không có tác dụng phụ. Phòng các bệnh về đau nhứt xương khớp, phong thấp hiệu quả.

Thông tin bổ sung

brand

Trà Thảo Dược Lê Nhân

1 đánh giá cho Cây chìa vôi

  1. Nguyễn Xuân Lưu

    Sản phẩm cây chìa vôi dược liệu giúp trị bệnh có tiến triển và an toàn sức khỏe

Thêm đánh giá