Giảm giá!

Nấm lim xanh

(1 đánh giá của khách hàng)

3.000.000 2.800.000

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Mã: nlx Danh mục:

Mô tả

Tìm hiểu về Nấm Lim Xanh

Nấm lim xanh xuất xứ Miền Trung mọc nhiều ở các tỉnh như Quãng Nam rừng núi Tiên Phước. Nó có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, được biết đến 1000 năm trước như một cây thuốc quý. Nó là một thảo dược quý hiếm dùng để chữa các bệnh như: bệnh Ung thư, Viêm gan, Xơ gan, phục hồi cho bệnh nhân tai biến, điều hòa huyết áp, mỡ máu rất hiệu quả. Cây nấm này hoàn toàn từ thiên nhiên từ rừng núi ở các Tỉnh miền trung nước ta và hiện tại chưa có nơi nào có thể trồng được loại nấm này. Tại sao có tên là Nấm lim xanh vì được mọc từ rễ cây gỗ lim xanh nên có tên là lim xanh. Và tổng có 7 loại nấm đươc mọc từ cây gỗ lim này nhưng chỉ có loại nấm lim xanh mọc từ rễ mới có tác dụng chữa bệnh vá quý hiếm. Ngày nay được dùng như vị thuốc dùng cả kết hợp để chữa bệnh trong đông y và tây y rất hiệu quả. Đem lại sức khỏe cho bệnh nhân, giúp hồi phục tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Giúp tiêu diệt khác chế tế bào ung thư, giảm xưng trong xơ gan, giúp gan mềm mại không còn xơ cứng. Giảm dịch tiếp trong xơ gan cổ chướng một cách hiệu quả.

Dược chất trong cây Nấm

Theo nhiều công trình nghiên cứu của Viện Dược liệu trung ương, trong nấm có nhiều các hoạt chất và được xác định dược lý gồm 400 chất như nhưng chất tiêu biểu như : Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan, đặc biệt có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 – 8 lần và cả Sâm ngọc linh và nhân sâm Hàn quốc. Trong tạp chí của Mỹ về thực nghiệm lâm sáng được xuất bản năm 2001 của Bác sỹ người Mỹ tên  Kerry Martain và cộng sự của ông dùng thử nghiệm trên các bệnh nhân ung thư dùng nước sắc của cây thuốc này để cho bệnh nhân uống. Thể trạng của bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và sau 6 tháng kiển tra chụp Emprise và tiêm thuốc cảm quang để đo kiểm tra kích thước của tế bào ung thư. Giảm nhỏ kích thuốc đáng kể, giúp giảm sưng to và kiềm hãm sự phát triển của tế báo khôi u đó.

nấm lim xanh

Công dụng của Nấm lim xanh với bệnh nhân

Theo Đông y có vị nhạt, tính ấm tác dụng tráng dương bổ thận, mạnh gân cốt, bổ gan chí, tăng trí nhớ, chống lão hóa. Và công dụng của nó chữa trị kìm hãm phát triển của tế báo ung thư: Gan, Phổi, Buồng trứng, Đại tràng, Dạ dày, Vú… tiệt diệt virut Viêm gan, giảm dịch tiết ở sơ gan cổ chướng, ổn định huyết áp, đốt chất mở máu chống nguy cơ đột quỵ, phục hồi ở bệnh nhân tai biến mạch máu não. Lấy lại sức khỏe cho các bệnh nhân sau nhưng ca phẫu thuật và dùng thuốc lâu dài như bệnh nhân lao. Phòng ngừa các bệnh nếu dùng nó như mọi loại trà bổ dưỡng và phòng bệnh có thể dùng lâu dài để bảo vệ sức khỏe

Nấm lim xanh có 6 loại: Xích chi(hồng chi), Bạch chi, Hắc chi(huyền chi), Thanh chi, Hoàng chi

Tại sao gọi là nấm lim xanh vì nó được mọc ra từ cây gỗ lim xanh của Tỉnh Quãng Nam cùng núi Tiên Phước.

– Loại thứ 1: Xích chi hay còn gọi là Hồng chi được mọc ra từ rễ của cây gỗ lim xanh có màu đỏ ở thân và mũ nấm cũng có màu đỏ đây là nấm có dược chất cao nhất. Và được người dân chuyên đi hái loại nấm này có người còn gọi nó là nấm dù.

– Loại thứ 2: Bạch chi còn gọi là nấm lim xanh màu trắng mọc ra từ lõi cây gỗ lim bị chết cây nấm chỉ dùng chữa các bệnh thông thường như: ho, thông mũi, ích phổi nhưng cây nấm không được phổ biến.

– Loại thứ 3: Hắc chi hay gọi là huyền chi có màu đen dùng để chữa bí tiểu, đái gắt, ít thận khí.

– Loại thứ 4: Thanh chi có màu xanh có vị chua, tính bình dùng để chữa sáng mắt, tăng cường trí nhớ.

– Loại thứ 5: Tử chi hay gọi là Mộc chi nấm có màu tím chử yếu chữa đau nhút xương khớp, mạnh gân cốt.

-Loại thứ 6: Hoàng chi thường có màu vàng mọc ra từ vỏ và lõi cây lim xanh thường không dùng.Người ta chỉ dùng loại thức 1 để làm bài thuốc chữa bệnh mới có hiệu quả.

Phân biệt Nấm thật

– Nấm tự nhiên sẽ có hình thức xù xì

– Kích thuốc không đều, cái to, cái nhỏ, không cùng kích thuốc như nấm trồng

– Nấm rất cứng và chân, chân này bám rễ của cây gỗ lim xanh nấm trồng không có vì được cắt bỏ lại để trồng cho đợt tiếp theo.

– Phần gốc cây có vỏ có gỗ lim bám vào

Thông tin bổ sung

brand

Trà Thảo Dược Lê Nhân

1 đánh giá cho Nấm lim xanh

  1. Lê Mỹ Quyên

    Sả phẩm nấm lim xanh sử dụng trị bệnh mang lại hiệu quả rất tốt, ngoài ra chi phí rẻ và giao hàng nhanh

Thêm đánh giá